• 0938 229 238
  • info@bluechemgroup.com.vn
  • Nhà Nhập Khẩu Độc Quyền Tại Việt Nam

NGUYÊN NHÂN ĐỘNG CƠ BỊ NÓNG BẤT THƯỜNG ?

NGUYÊN NHÂN ĐỘNG CƠ BỊ NÓNG BẤT THƯỜNG ?

✔️ Thiếu nước làm mát – Đây là nguyên nhân phổ biến, kiểm tra và bổ sung nước làm mát ngay nhé.

✔️ Thiếu dầu máy – Thiếu dầu máy là nguyên nhân khá đơn giản. Dầu máy có tác dụng bôi trơn, làm mát cho quá trình vận hành động cơ. Thiếu dầu hoặc dầu nhớt cũ khiến hiệu xuất làm việc kém hiệu quả khiến nhiệt độ tăng cao dẫn đến quá nhiệt. Hãy luôn đảm bảo việc thay dầu máy định kỳ. Nên thay dầu ở 5000 – 8000 km.

✔️ Lọc gió bị bẩn – Lọc gió bẩn khiến lượng khí nạp vào buồng đốt bị thiếu, nhiên liệu đốt không hoàn thành khiến động cơ nóng lên. Kiểm tra ngay và nếu cần thì thay thế.

✔️ Két nước làm mát động cơ xe quá bẩn – Đây là một thói quen xấu của chủ xe khiến việc làm mát động cơ không được đảm bảo. Hãy nhớ khi bảo dưỡng nên vệ sinh két làm mát động cơ sạch sẽ để tránh nóng và ảnh hưởng tới vận hành của ô tô.

✔️ Hỏng quạt gió – Với nhiệm vụ giúp tăng tốc độ lưu thông của không khí đi qua két tản nhiệt hệ thống làm mát để động cơ được làm mát và giữ nhiệt tránh động cơ bị nóng khi vận hành. Nếu quạt gió hỏng thì quá trình này đã bị gián đoạn khiến động cơ nóng lên.

✔️ Ống nước làm mát bị hỏng – khi ống nước làm mát bị hư hỏng sẽ khiến nước mát không lưu chuyển được, lúc này quá trình làm mát của két nước mát mất tác dụng, gây nên động cơ hoạt động nhanh nóng.

✔️Van hằng nhiệt bị kẹt – Lỗi kẹt van hằng nhiệt khiến nước mát chậm hơn khiến tình trạng động cơ quá nhiệt. Kiểm tra để khắc phục khi van hằng nhiệt bị kẹt ngay

✔️ Dây curoa truyền động bị căng và trùng quá mức cũng làm một nguyên nhân gây nên tình trạng nóng quá, khắc phục và thay thế nếu cần để động cơ vận hành tốt

Gửi Bình Luận

0938 229 238